Hoa hồng cổ SaPa

Tình trạng: Còn hàng Mã SP: Đang cập nhật
120.000₫
(Đang cập nhật ...)
Số lượng:

Mỗi độ xuân về người dân Sapa lại được ngắm nhìn những bông hồng màu sắc rực rỡ, lấp lánh hòa quện với sương mù bao phủ, cảnh tượng huyền ảo pha lẫn chút đời thực khiến cây hồng cổ trở lên quyến rũ và hấp dẫn hơn.

Nguồn gốc:

Cây hồng cổ Sapa có nguồn gốc từ nước Châu Âu, thuộc chi Hồng, cây được một người Pháp mang tới và trồng tại vùng Sapa. Cây còn có tên gọi khác là Hoa hồng cổ Sapa hay Hoa hồng Pháp. Thuộc cây bụi và có nhiều gai, lá có màu xanh tươi, nhiều hoa, hoa có nhiều màu chủ yếu là màu tím và màu hồng.

Đặc điểm:

Mang sẵn cho mình vẻ đẹp kiêu xa, hồng còn hội tụ không ít ưu điểm như: Nhiều hoa, sai nụ, tán rộng, nếu nở hết cỡ có thể to bằng cái bát ăn cơm, cánh hoa đan khít vào nhau rất đẹp, có mùi thơm quyến rũ. Thích hợp được trồng để trang trí khuôn viên, biệt thự sân vườn hoặc được trồng trong chậu để trang trí ban công, cây trang trí văn phòng. Những cây hồng cổ Sapa cao niên thường có dáng rất đẹp.

Màu sắc chuẩn nhất của hồng cổ Sapa là hoa phớt hồng. Cây có tuổi đời 10 năm thì gốc to bằng nắm tay, gốc cây thường có màu xanh rêu đậm, tán phát triển rất tốt.

Với sắc hồng tươi sáng và đầy đặn, cây được coi là một trong những giống hồng đẹp nhất thể giới. Đồng nghĩa với vẻ đẹp đó chính là nét tượng trưng cho tình yêu đầy đủ sự ngọt ngào và lãng mạn.

Cây có sức sống mạnh mẽ, dễ trồng và dễ canh tác, bạn chỉ cần trồng ở nơi thoát nước tốt. Phù hợp với mọi địa hình khí hậu khác nhau và có thể sống ở nhiệt độ dưới -15 độ .

Cách trồng cây:

 

- Các loại đất thích hợp là đất pha cát, đất thịt nhẹ, đất phù sa.

- Yêu cầu độ pH: từ  6 – 8, trường hợp độ pH dưới 5,5 cần bổ sung bón thêm vôi bột ( 20– 25 kg /sào) vãi vôi trước khi làm đất. Cày bừa, làm cỏ thật kỹ, lên luống rộng từ 70 – 80 cm, cao khoảng 30 cm, trồng thành hàng đôi. Khoảng cách hàng cách hàng là 40, cây cách cây là 30 cm.

- Trước khi trồng cần bón lót phân chuồng hoai mục khoảng 7 – 10 tạ + 25 kg phân lân NPK + 15 kg đạm urê + 5 kg phân lân kali clorua ( Trong năm đầu bón ít đạm và kali, sang năm thứ 2 bổ sung thêm nhiều hơn). Phân chuồng hoai mục và phân lân rắc vào giữa luống, khi trồng được 15 -20 ngày thì tưới đạm và kali để bón thúc cho cây. Hoa sẽ được ra sau 3 – 4 tháng trồng.

Cách chăm sóc:

- Sau khi mầm chính của cây lên cao chừng 20 - 25 cm thì tiến hành bấm ngọn chỉ để lại từ 4 đến 5 cành cấp 1 tỏa đều ra xung quanh tạo thành một khung sườn chính của cây. Thường xuyên cắt tỉa các lá già và cành tăm để cây trồng giảm được sâu bệnh và có thế đẹp.

- Nên bón cho cây nhiều phân chuồng hoai mục, phân vi sinh, bùn ao phơi ải và phân lân NPK, những loại phân này sẽ làm cho cây tốt bền vững.

 

- Thường xuyên phun các loại phân bón lá như: A – H 502, kích phát tố hoa trái Thiên nông, Atonic phun theo định kỳ từ 10 – 15 ngày một lần để cây sinh trưởng và phát triển tốt, ra nhiều hoa, hoa to và màu sắc sặc sỡ.

- Cứ khoảng 35 – 40 ngày bấm cành là tiến hàn bón thúc cây 1 lần để cây ra hoa đều đặn.

 

Các nội dung hướng dẫn mua hàng viết ở đây
popup

Số lượng:

Tổng tiền: