Hợp tác xã hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân được thành lập theo Luật Hợp tác xã năm 2012, ngay sau khi Hồng Vân bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của Đảng và Nhà nước. Dựa trên quy hoạch xây dựng nông thôn mới của xã, thực hiện phương án dồn điền đổi thửa, quy hoạch vùng sản xuất chuyên canh đem lại hiệu quả kinh tế cao trong nông nghiệp, cũng như việc xác định mục tiêu, định hướng phát triển Hồng Vân trở thành xã “Du lịch - sinh thái - làng nghề” đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XVI đặt ra. Ngoài sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh và một số dịch vụ khác trong nông nghiệp thì việc đưa vào trồng cây chùm ngây, phát triển thành các sản phẩm và tìm đầu ra cho sản phẩm từ cây chùm ngây là một hướng đi mới trong sản xuất nông nghiệp của xã Hồng Vân nói chung và Hợp tác xã hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân nói riêng.

Từ những ngày đầu đi mua hạt giống cây chùm ngây về gieo trồng trên đất Hồng Vân đến nay sau 3 năm cây chùm ngây và các sản phẩm từ cây chùm ngây đã là một biểu tượng của nông nghiệp Hồng Vân. Trên vùng nguyên liệu 5 ha, mỗi ngày hợp tác xã chế biến từ 1-1,5 tấn nguyên liệu tươi, đảm bảo cho 18 lao động làm việc thường xuyên với mức lương giao động từ 3 - 4,5 triệu đồng/người/tháng. Đến nay Hợp tác xã đã xây dựng được mô hình khép kín, từ việc tự trồng nguyên liệu đến sản xuất, chế biến, đóng gói và tìm đầu ra cho sản phẩm cây chùm ngây. Các sản phẩm từ cây chùm ngây của hợp tác xã như: Trà Chùm ngây Hồng Vân, Bột chùm ngây, rễ chùm ngây, thân, rau chùm ngây, cây giống, hạt giống,… nhưng sản phẩm được biết đến nhiều nhất của Hợp tác xã đó là sản phẩm “Trà chùm ngây Hồng Vân”.

Chùm ngây được biết đến là loại cây giàu chất dinh dưỡng có chứa 46 loại chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và vitamin A, chứa tới 18 axitamin thiết yếu. Do vậy loài cây này được coi là nguồn Protein “hoàn hảo” và là loại cây rất hiến trong thế giới thực vật. Chùm ngây đã được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Tổ chức Lương thực thế giới (FAO) công nhận có tác dụng phòng chống bệnh ung thư, thoái hóa điểm vàng và xơ nang, bổ sung canxi phòng ngừa loãng xương, tốt cho da, làm giảm các cơn đau đầu, kháng viêm, trị các chứng đau dạ dày, hạ sốt, tiểu đường, bổ sung khoáng chất cho cơ thể, thiếu máu, điều hòa huyết áp, hỗ trợ giấc ngủ sâu.

Cỏ ngọt có vị ngọt cao gấp 300 lần đường saccarozo, ít năng lượng, không lên men, vị thơm ngon, ngọt mát. Cỏ ngọt có tác dụng ổn định huyết áp, giảm đường huyết tốt cho người huyết áp cao và tiểu đường. Chống được các rối loạn dạ dày, giảm đau đớn, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho răng miệng. 

Sản phẩm trà chùm ngây Hồng Vân là sự kết hợp tuyệt vời giữa 2 loại thảo mộc chính đó là cây chùm ngây và cỏ ngọt. Hai loại thảo mộc này được trồng và thu hoạch trên đất sa bồi Hồng Vân. Với một công thức kết hợp hoàn hảo nhằm tối đa hóa những lợi ích của 2 loại nguyên liệu quý này. Được tuyển chọn kỹ càng từ khâu nguyên liệu, chế biến và đóng gói hoàn toàn bằng phương pháp thủ công, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và không sử dụng chất bảo quản. Sự kết hợp giữa cây chùm ngây và cỏ ngọt đã tạo ra sản phẩm trà đặc sắc giữ nguyên hương vị tự nhiên và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm.

Hiện nay trà chùm ngây và các sản phẩm từ cây chùm ngây của Hợp tác xã hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân đã có mặt ở một số tỉnh phía Nam như: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Lâm Đồng, TP. Hồ Chí Minh; hầu hết các tỉnh phía Bắc và các quận huyện của Thủ đô Hà Nội. Trà chùm ngây Hồng Vân mang đến một sự lựa chọn mới của bạn, là giải pháp phù hợp với cuộc sống hướng về thiên nhiên, lựa chọn sản phẩm trà chùm ngây Hồng Vân mỗi ngày sẽ đem đến cho bạn sức khỏe tuyệt vời.

Liên hệ: Hợp tác xã hoa, cây cảnh và dịch vụ Hồng Vân

Địa chỉ: Xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội

ĐT: 04. 33603525

Email: htxhoacaycanhhongvan@gmail.com

Facebook: HTX hoa, cây cảnh Hồng Vân

popup

Số lượng:

Tổng tiền: